ประเทศสหรัฐอเมริกา

“อุทยานแห่งชาติ Great Falls Park”

เมื่อหิมะสีขาวเริ่มละลายลง สัญญาณแห่งฤดูใบไม้ผลิที่ทุกคนต่างรอคอยก็มาถึง ผู้คนต่างพากันวางแผนท่องเที่ยวพักผ่อน เพื่อต้อนรับไอแดดอบอุ่นที่กำลังเข้ามาแทนที่หิมะที่เหน็บหนาว และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในแถบเวอร์จิเนียในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีแบบนี้ ก็คือ “อุทยานแห่งชาติ Great Falls Park”

อุทยานแห่งชาติ Great Falls Park ตั้งอยู่ที่แมคลีน (McLean) รัฐเวอร์จิเนีย (Virginia) ห่างจากเมืองหลวงอย่างวอชิงตันดีซี (Washington D.C.) เพียง 15 ไมล์ ซึ่งทำให้คุณสามารถเดินทางไปพักผ่อนแบบไปเช้าเย็นกลับได้อย่างสบายๆ

 

เมื่อมาถึง ท่านจะพบกับศูนย์ต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่มีการจัดนิทรรศการมากมาย เช่น ที่มาของ Great Falls Park และประวัติของคลอง C&O (Chesapeake and Ohio Canal) นอกจากนั้นยังมีบาร์ขนมขบเคี้ยวอร่อยๆ ให้คุณได้คลายหิว มีเตาย่างบาร์บีคิว และโต๊ะปิกนิคจัดให้บริการบนพื้นที่ที่ถูกโอบล้อมด้วยวิวป่าไม้ที่แสนรื่นรมย์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้เวลากับครอบครัว และคนที่คุณรัก

 

เมื่อผ่อนคลายอริยาบท และเติมพลังกันอย่างเต็มที่แล้ว ก็ออกเดินทางไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของ Great Falls น้ำตกขนาดยักษ์สมชื่อ ที่แม้ว่าจะไม่ได้สูงชันเหมือนน้ำตกอื่นๆ แต่ก็มีขนาดมหึมาครอบคลุมพื้นที่ส่วนที่กว้างที่สุดของแม่น้ำสายใหญ่อย่าง Potomac ไว้ได้ ภาพตรงหน้าเป็นสายน้ำที่ไหลผาดผ่านโขดหินสูงชัน ดูคลายกับเป็นเส้นทางลายแทงนำทางไปสู่ขุมทรัพย์ใหญ่ แน่นอนว่าขุมทรัพย์ที่มีค่าที่สุดนั้น ก็คือความสวยงามของน้ำตกนั้นเอง ว่ากันว่าไม่ว่าคุณจะมาเยี่ยมชมน้ำตกแห่งนี้เมื่อใด ฤดูกาลไหน คุณก็จะสัมผัสได้ถึงปริมาณน้ำมหาศาล จนรู้สึกราวกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งสายน้ำเลยทีเดียว

 

และอีกไฮไลท์สำคัญ ก็คือการพายเรือคายัค ผู้ที่หลงใหลในเรือคายัคทั่วโลกต่างวาดฝันว่าจะได้มาลองฝีพายที่นี้สักครั้ง ไม่เว้นแต่นักคายัคมือต้นๆของโลก ก็นิยมมาฝึกปรือฝีมือที่นี้เช่นกัน แต่เนื่องจากปริมาณน้ำมหาศาลที่ไหลเชี่ยวกราด ที่นี้จึงสงวนไว้ให้สำหรับนักคายัคที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูงแล้วเท่านั้น

สำหรับเราๆท่านๆ ก็ประหนึ่งว่ากำลังดูการแข่งขันกีฬาคายัคผ่านทีวีจอใหญ่ แต่ทว่าเป็นทีวีทางธรรมชาติที่สวยงาม และรื่นรมย์ที่สุดในโลก ไม่แน่ว่านักพายเรือคายัคในดวงใจของท่าน อาจจะกำลังฝึกฝีพายอยู่ก็เป็นได้

 

ที่นี้ยังมีเส้นทางเดินป่าระยะทางกว่า 15 ไมล์ไว้สำหรับท่านที่ชื่นชอบความท้าทาย และธรรมชาติ ที่สำคัญเป็นเส้นทางที่เด็กๆสามารถร่วมสนุกไปกับท่านได้ตลอดเส้นทางเดินป่าจะมีแต่เสียงหัวเราะ และความรื่นรมย์เท่านั้น ขอรับรองว่าอุทยานแห่งชาติ Great Falls Park แห่งนี้จะทำให้ท่าน และครอบครัวได้เติมพลังแห่งความสุขได้อย่างล้นใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>