ประเทศอังกฤษ

โอล แฮร์รี่ ร๊อค (OLD HARRY ROCK)

วันนี้เราจะพาทุกท่านเยี่ยมชมเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ไม่เล็กตามขนาดอย่างเมือง “ดอร์เซ็ต” (DORSET) เมืองเล็กๆ ของประเทศอังกฤษ ที่มีหมู่บ้านชนบทเก่าเเก่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมหลายเเห่ง รวมถึงชายหาด หน้าผาหิน เเละเเนวชาวฝั่งที่สวยงาม ซึ่งปัจจุบันเมืองนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งชายฝั่งจูราสิค (JURASSIC COAST) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เนื่องจากมีการค้นพบฟอสซิลจำนวนมาก มีความยาวมากกว่า 150 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นตั้งเเต่เมือง EXMOUTH ไปจนถึงบริเวณอ่าว STUDLAND

 

สถานที่ที่ขึ้นชื่อที่สุดของดอร์เซ็ต (DORSET) คือผาหินชอล์กสีขาวที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าว STUDLAND ที่รู้จักกันในนามว่าโอล แฮร์รี่ (OLD HARRY) และภรรยาของโอลแฮร์รี่ (OLD HARRY’S WIFE) ผาหินสีขาวเหล่านี้เกิดขึ้นจากการกัดเซาะหินชอล์คของน้ำทะเล และคลื่นลมนับพันๆ ปี หินชอล์กถูกกัดกร่อนอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นผาหินสูงชันสองผาเรียกว่าโอล แฮร์รี่ (OLD HARRY) และผาหินเล็กถัดมาเรียกกันว่า ภรรยาของโอล แฮร์รี่ (OLD HARRY’S WIFE) นั่นเอง ซึ่งชื่อโอด์แฮร์รี่นั้นมาจากตำนานของปีศาจโอล แฮร์รี่ ที่เคยนอนหลับอยู่บนผาหิน จึงเรียกผานี้ตามชื่อปีศาจนั่นเอง

 

ท่านสามารถชมทิวทัศน์ของโอล แฮร์รี่ได้ที่สะพานเลียบตามขอบผาระหว่างอ่าว STUDLAND และ SWANAGE ผาหินสูงชันสีขาวดูโดดเด่นจากฉากหลังของท้องฟ้า และน้ำทะเล มีความสวยงามมาก ราวกับว่าเป็นภาพวาดที่ถูกจัดแสงสีมาอย่างดีโดยจิตกรเอก ซึ่งถ้าหากท่านโชคดีไปในวันที่ท้องฟ้าเปิดโล่ง อากาศสดชื่นแจ่มใส ท่านก็จะสามารถมองเห็นวิวของเมือง DORCHESTER ที่ไกลออกไปทางตะวันออก รวมถึงเมือง ISLE OF WIGHT และเมือง CHRISTCHURCH ทางตะวันตกอีกด้วย

 

นอกจากธรรมชาติทางธรณีวิทยาที่สวยงามแล้ว ในฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อน นักท่องเที่ยวยังสามารถดื่มด่ำบรรยากาศความสวยงามของทุ่งหญ้าสีเขียวที่ถูกแต่งแต้มด้วยกล้วยไม้สีสวยดูโดดเด่นสะดุดตา ผสมกับดอกป๊อปปี้สีแดงเข้มที่มีแหล่าผีเสื้อหลากสีสันโบยบินโฉบไปมา ตัดกับสีของท้องฟ้าใส และพื้นน้ำสีครามที่ทอประกายแสงสีเหลืองทองอ่อนๆ ของดวงตะวัน นับเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ได้สัมผัสกับสิ่งก่อสร้างจากฝีมือศิลปินชั้นเอกของโลกนามว่า “ธรรมชาติ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>