ประเทศไอซ์แลนด์

บลูลากูน

หาก Grand Canyon คือหน้าตาของประเทศสหรัฐอเมริกา ฉันใดก็ฉันนั้น Blue Lagoon ก็คือหน้าตาของประเทศไอซ์แลนด์ เพราะหากว่าคุณได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวที่ไอซ์แลนด์ซักครั้งหนึ่งแล้วไม่แวะลงไปแช่น้ำใน Blue Lagoon แล้วหล่ะก็ ยังนับไม่ได้ว่าคุณได้มาถึงไอซ์แลนด์แล้วจริงๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เครื่องบินนำเราเดินทางเข้าสู่น่านฟ้าของประเทศไอซ์แลนด์ สิ่งแรกที่เราจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนและรับรู้ได้ทันทีว่า ประเทศแห่งนี้คือเกาะที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างประเทศกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และ สหราชอาณาจักร อีกทั้งยังเป็นแผ่นดินที่เกิดจากภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่ถึงแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมาจวบจนปัจจุบัน ภูเขาไฟที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ก็ยังคงสร้างความหวั่นไหวให้กับชาวเมืองได้อยู่เนืองๆ แต่ข้อดีของการมีภูเขาไฟที่ยังคงมีพลังอยู่ภายในก็คือ มันจะเป็นตัวสร้างความงดงามทางภูมิทัศน์ให้กับไอซ์แลนด์ได้อย่างที่เราไม่สามารถจะหาสถานที่แห่งใดในโลกมาเปรียบเทียบได้ ด้วยลักษณะของหาดทรายสีดำที่ไม่คุ้นชิน เสาหินรูปร่างแปลกประหลาด ควันไอน้ำที่พวยพุ่งขึ้นมาจากใต้ผืนพิภพ องค์ประกอบทั้งหลายทั้งปวงได้สรรค์สร้างผลงานทางธรรมชาติ ให้เกิดเป็น Blue Lagoon ที่งดงามและมีชื่อเสียงขจรไกลไปทั่วโลก

หากท่านเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงรักการแช่น้ำร้อนที่เกิดจากพลังงานธรรมชาติ ที่นี่คือที่สุดของที่สุดในการแสวงหาความเป็นเลิศ ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าสู่อาณาจักรแห่ง Blue Lagoon ความสวยงามของสถานที่ กลุ่มอาคารที่ได้รับการบรรจงสร้างอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เกิดความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติโดยรอบ สะพานไม้ที่เชื่อมโยงสู่เกาะกลางน้ำ ดูเหมือนจะเชื้อเชิญให้แขกผู้มาเยือนมิอาจหักห้ามใจที่จะพาตัวเองไปสัมผัสถึงความงดงามที่อยู่เบื้องหน้า ควันไอร้อนที่ล่องลอยขึ้นจากผิวน้ำสีเทอคอยท์แสนสวย บ่งบอกให้เรารู้ว่า อย่างน้อยอากาศที่หนาวเย็นที่พัดพามาจากหิมะด้านนอกนั้น ก็จะไม่สามารถทำให้เราต้องสะดุ้งสะเทือนไปกับความหนาวเหน็บของมันได้
และก็คงจะจริงอย่างที่คาดคิด เพราะอุณหภูมิเฉลี่ยของกระแสน้ำร้อนที่อยู่ในสระสีสวยนี้ อยู่ที่ 37 – 39 องศาเซลเซียส นอกเหนือจากความงดงามของสถานที่แล้ว สิ่งที่สร้างความประทับใจให้แก่แขกผู้มาเยือนก็คือ คุณสมบัติของการแช่น้ำร้อนของที่นี่ก็ยังสามารถเยียวยารักษาอาการทางกายให้เราได้อีกด้วย เพราะแร่ธาตุที่ปะปนอยู่ในโคลนและสายน้ำได้ถูกพัดพาขึ้นมาจากกระแสน้ำทะเลที่ไหลผ่านใต้พิภพที่มีความลึกกว่า 2,000 เมตร ซึ่งจะถูกแรงดันทางธรรมชาติของความร้อน ผลักมันขึ้นสู่พื้นผิวด้านบน เกิดเป็นพลังงานความร้อนที่สามารถนำไปใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้า และเมื่อผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์แล้ว น้ำแร่ร้อนๆกว่า 6 ล้านลิตรก็จะถูกส่งกลับมาไว้ใน Blue Lagoon ทุกๆสี่สิบชั่วโมงเพื่อเป็นการเปลี่ยนถ่ายให้น้ำที่อยู่ในสระแห่งนี้มีความสดและสะอาดอยู่ตลอดเวลา
การนอนแช่น้ำแร่ร้อนๆและการพอกโคลนภูเขาไฟไว้ตามร่างกาย นอกจากจะสร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้แก่เราแล้ว มันยังมีคุณสมบัติในการรักษาโรคผิวหนังได้เป็นอย่างดี เพราะแร่ธาตุที่มีอยู่มากมายและเข้มข้นอย่างซิลิก้านั้น สามารถรักษาโรคสะเก็ดเงินได้อย่างเฉียบขาดยิ่งนัก การที่ได้มีโอกาสมาพักผ่อน ณ สถานที่แห่งนี้ เปรียบเสมือนได้มาชาร์จพลังให้แก่ร่างกายและจิตใจอย่างเต็มที่
ด้วยบริการระดับห้าดาว จะสร้างความประทับใจให้แก่แขกผู้มาเยือนอย่างมิรู้ลืม ความดีงามของสถานที่นี้ ถึงกับได้รับการโหวตจากผู้อ่าน “Conde Nast Traveller” ให้ Blue Lagoon เป็นสปาที่ดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว การได้นอนแช่น้ำแร่ร้อนๆ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่แสนจะงดงามที่รายล้อมอยู่รอบตัว สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ปล่อยจิตใจให้ล่องลอยไปอย่างไร้จุดหมาย และเมื่อนั้น คุณก็จะค้นพบว่า Blue Lagoon นั้นใกล้เคียงกับคำว่าสวรรค์บนดินอย่างที่สุดแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>